Công nghệ giám sát khi đỗ xe của Camera hành trình VisionDrive

 

 

 

 

 

 

  

CÔNG NGHỆ GIÁM SÁT KHI ĐỖ XE CỦA CAMERA HÀNH TRÌNH VISIONDRIVE

 

camera-hanh-trinh-giam-sat-khi-do-xe 

Để phục vụ mục tiêu giám sát khi đỗ xe, Hãng Camera hành trình VisionDrive đã tích hợp công nghệ nhận diện chuyển động ( Motion Detector), tự động chuyển chế độ đỗ xe ( Auto parking) và Theo dõi dung lượng Ắc quy ( Battery Monitor) vào các sản phẩm Camera hành trình.

 

Công nghệ Motion Detection

 

 Công nghệ này được thực hiện nhờ một cảm biến chuyển động

Chuỗi ảnh sẽ được chia thành hai nhóm: chuỗi ảnh với nền tĩnh, và chuỗi ảnh với nền thay đổi.
Khi có chuyển động, trên nền ảnh tĩnh sẽ phát hiện luồng quang học. Sensor sẽ nhận diện luồng quan học này và báo về trung tâm xử lý, Camera hành trình sẽ được kích hoạt lên chế độ ghi 30 fps, chế độ ghi âm được bật lại để lưu lại toàn bộ những động tĩnh xung quanh phương tiện.

Chế độ Motion Detection chỉ hoạt động khi chế độ Auto Parking được kích hoạt

camera-hanh-trinh-do-xe-trong-gara
 
Chế độ Auto Parking

Khi phương tiện dừng di chuyển trên 10 phút, Camera hành trình sẽ chuyển sang chế độ quay ở tốc độ khung hình thấp ~ 4 khung hình/ giây ( 4fps), camera sẽ tự động phát hiện và giám sát mọi chuyển động trong khu vực ống kính.

Trong chế độ này, độ nhạy cảm của sensor va chạm sẽ được tăng lên để bắt được những va chạm nhỏ nhất vào phương tiện.

Nó giúp cho những video quay có dung lượng rất thấp, không tốn dung lượng thẻ nhớ.

Ngay khi  camera nhận biết được chuyển động trong vùng giám sát hoặc sensor va chạm cảm nhận được va chạm, Camera sẽ kích hoạt chế độ quay 30 fps và ghi âm để bắt được toàn bộ hoạt động quanh xe.

camera-hanh-trinh-giam-sat-khi-do-xe-setup

 

Chức năng theo dõi dung lượng Ắc quy

 

camera-hanh-trinh-giam-sat-ac-quy


Để đảm bảo phương tiện của bạn luôn hoạt động hoàn hảo, nhà sản xuất GeoCross đã đưa vào sản phẩm công nghệ theo dõi dung lượng Ắc quy. Khi nhận thấy nguồn điện trên xe bị yếu đi, Camera hành trình VisionDrive sẽ tự động tắt để đảm bảo nguồn điện trên xe
.

camera-hanh-trinh-giam-sat-ac-quy-cai-dat

 

CHú ý khi thiết lập giám sát xe 24/24

 


 
Lắp camera phụ phía trước kính lái, bạn quan sát được toàn bộ xe

 


Lắp camera phụ ở phía kính sau, bạn quan sát được trước và sau xe

 

Bạn phải cung cấp một nguồn điện liên tục cho Camera hành trình. Việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc cắt dây nguồn cigar và đấu vào một dây điện được cấp liên tục trên xe. Điện áp của Camera hành trình VisionDrive là từ 12-24V

Nếu bạn không thành thạo về điện, hãy nhờ trợ giúp từ các cửa hàng nội thất/ gara. Rất đơn giản, với thời gian khoảng 10p và chi phí 100.000 VNĐ , bất cứ thợ xe nào cũng giúp bạn làm được việc này.

Khi bạn đã đấu dây điện vào nguồn liên tục. Những lúc không cần giám sát xe khi đỗ, bạn hãy rút dây nguồn ra khỏi giắc cắm Power trên Camera hành trình. Người bạn đồng hành của bạn sẽ được nghỉ ngơi.

Chúc các bạn có trải nghiệm lý thú cũng VisionDrive

 

Lượt xem: 7812