Tính năng khách hàng yêu thích ở Camera hành trình VisionDrive

Camera hành trình VisionDrive qua thực tế sử dụng đã được khách hàng đánh giá cao về cả thiết kế, tính năng sử dụng cũng như hiệu quả đem lại. Nhưng tính năng được khách hàng yêu thích đó là tổng hợp lộ trình, hiển thị tốc độ, cảnh báo quá tốc độ, theo dõi dung lượng ắc quy, tự động nhận diện chuyển động.

 

Tổng hợp lộ trình không giới hạn

Tính năng này dựa vào dữ liệu GPS mà thiết bị thu nhận được từ chip GPS gắn kèm trên Camera hành trình, Bởi dữ liệu GPS được lưu dưới dạng tọa độ số, trong các file word nên được lưu giữ trong một thời gian rất dài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tổng hợp lại được lộ trình xe đã đi qua bất cứ thời gian nào cần.

phan mem VD Tracker cua camera hanh trinh VisionDrive
Phần mềm VD Tracker có trong tất cả các model của camera hành trình VisionDrive
 

Phần mềm VD Tracker của camera hành trình VisionDrive sẽ vẽ lại toàn bộ lộ trình mà xe đã đi qua trong khoảng thời gian bạn muốn tổng hợp lộ trình. Mỗi cung đường được tính từ lúc xe xuất phát cho đến lúc xe dừng lại, được hiển thị bằng 1 màu khác nhau.

Bạn có thể dễ dạng tìm kiếm những thông tin về thời gian, tốc độ, video bằng cách click vào các điểm note trên cung đường hoặc trên danh sách điểm note ở cột bên phải. Bạn cũng có thể xem trực tiếp video tại từng thời điểm nếu video đó vẫn còn được lưu trong thẻ nhớ camera hành trình bằng cách ấn vào đường link “ play video”.

Với phần mềm VD Tracker, bạn cũng có thể dễ dạng biết được những điểm vượt quá tốc độ bằng cách sử dụng chức năng “Overspeed filter” của phần mềm.

Các bạn có thể download hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm VD Tracker tại link sau:

Hiển thị tốc độ

Hiển thị tốc độ là chức năng được nhiều khách hàng quan tâm và đánh giá cao ở Camera hành trình VIsionDrive. Với tính trạng giao thông lộn xộn và việc kiểm tra tốc độ của CSGT còn nhiều hạn chế, VisionDrive cung cấp cho khách hàng tốc độ dựa trên dữ liệu GPS với độ chính xác cao ( sai số nhỏ hơn 3km) nên được khách hàng rất tin tưởng. Tốc độ này sẽ được hiển thị ngay trên màn hình camera hành trình khi xem lại ( chức năng này hiện có ở dòng VD 8000HDS http://www.visiondrive.vn/tin-tuc/68-Test-kha-nang-bat-bien-so-xe-cua-Camera-hanh-trinh-VD-8000HDS.html) giúp lái xe có thể kiểm tra lại được ngay tốc độ khi đang trên đường.

Hien-thi-toc-do-tren-man-hinh-LCD-VD-8000HDS
Tốc độ hiển thị là số màu đỏ, phía trên bên trái màn LCD

 

Cảnh báo quá tốc độ

Camera hành trình VisionDrive cũng cung cấp cho khách hàng một tiện  ích gia tăng đó là cảnh báo quá tốc độ. Chức năng này giúp ích cho bạn khi chạy trên đường cao tốc, do mải nói chuyện hay không để ý mà có thể dẫn đến chạy quá tốc độ cho phép. Khi đó Camera hành trình sẽ phát tiếng kêu “tít tít ” lên tục để cảnh báo cho đến khi bạn giảm tốc độ về tốc độ cho phép.

Tuy vẫn còn hạn chế như phải nhập tốc độ giới hạn theo từng cung đường trên máy tính, không thể tùy chỉnh trực tiếp trên thiết bị nhưng tiện ích này vẫn được khách hàng đánh giá cao về khả năng hoạt động chính xác và định hướng phát triển trong tương lai.

canh-bao-qua-toc-do-tren-camera-hanh-trinh-visiondrive
Hình ảnh minh họa cài đặt cảnh báo quá tốc độ trên Camera hành trình VisionDrive VD 9600WHG


 

Theo dõi dung lượng ắc quy

Chức năng này rất hữu dụng ở chế độ đỗ xe, Camera hành trình VisionDrive được trang bị sensor cảm nhận hiệu điện thế. Khi điện thế trên xe tụt xuống dưới mức cài đặt thì camera hành trình sẽ tự động tắt, tránh tình trạng sụt điện không thể khởi động được ô tô.

Có 3 mức cài đặt hiệu điện thế:

  • 11V/22V
  • 11.5V/23.0V
  • 12V/24V

camera-hanh-trinh-visiondrive-cai-dat-che-do-giam-sat-dung-luong-ac-quy
Hình minh họa cài đặt chế độ theo dõi dung lượng ắc quy

 

Tính năng này cũng giúp bảo vệ camera hành trình. Khi  dòng điện trên xe không ổn đinh, tăng / sụt đột ngột, camera hành trình VisionDrive sẽ tự động tắt. Khi dòng điện cung cấp trên xe ổn định trở lại, camera sẽ tự động khởi động.

Tìm hiểu thêm về chế động đỗ xe và theo dõi dung lượng ắc quy tại link sau: http://www.visiondrive.vn/tin-tuc/75-Cong-nghe-giam-sat-khi-do-xe-cua-Camera-hanh-trinh-VisionDrive.html

Tự động nhận diện chuyển động

Cũng trong chế độ đỗ xe, tính năng tự động nhận diện chuyển động được khách hàng ưa thích bởi đây là công nghệ cao cấp, được ứng dụng vào camera hành trình VisionDrive để giúp làm giảm dung lượng video khi đỗ xe.

Bình thường, khi camera hành trình quay ở chế độ 30 fps ( frame per second – số khung hình trên giây), dung lượng video sẽ là sấp xỉ 100Mb cho 1 phút. Tuy nhiên, khi ở chế độ giám sát đỗ xe, Camera hành trình sẽ quay ở tốc độ 4 fps, không bật ghi âm nên dung lượng video sẽ giảm xuống chỉ còn 30Mb cho 1 phút. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ.

Nhờ tính năng tự động nhận diện chuyển động, khi  có vật chuyển động trước ống kính camera sẽ tự động chuyển lên chế độ ghi hình 30fps và bật ghi âm lên để có thể bắt được tất cả các hoạt động diễn ra xung quanh xe.

che-do-giam-sat-khi-do-xe-duoc-khach-hang-camera-hanh-trinh-visiondrive-ua-thich
Chế độ giám sát khi đỗ xe là tính năng được khách hàng rất yêu thích
 

Với những tính năng trên, camera hành trình VisionDrive ngày càng đem lại cho người sử dụng sự tiện lợi và hữu hiệu hơn. Từ những khách hàng cá nhân cho đến các đơn vị kinh doanh vận tải đều đánh giá VisionDrive thực sự là “người bạn đường tin cậy”

  


Video Camera hành trình VisionDrive giúp lái xe không bị xxx phạt oan

Lượt xem: 8292